“ไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สร้างอาชีพ” ส่งต่อความรู้ และโอกาสสร้างรายได้ให้ชาวอุบลฯ

“ไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สร้างอาชีพ”
ส่งต่อความรู้ และโอกาสสร้างรายได้ให้ชาวอุบลฯ

 

 

ประเดิมจัดอบรมเป็นที่แรกที่สาขาไทยประกันชีวิต จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2567 กับโครงการ “ไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สร้างอาชีพ” ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยจัดอบรมอาชีพแบบเรียนรู้ง่าย ต้นทุนน้อย ภายใต้แนวคิด “สอนให้รู้ สู่อาชีพที่ยั่งยืน” ในปีนี้ขยายพื้นที่เป็น 10 ชุมชนรอบสาขาใน 10 จังหวัด

 

 

งานนี้ไทยประกันชีวิต จัดใหญ่จัดเต็มทั้งทักษะความรู้เพื่อนำไปประกอบอาชีพ การบริหารจัดการการเงิน และการออม ที่สร้างความมั่นคงให้กับชีวิตได้อย่างยั่งยืน โดยมี “เชฟหน่า – คุณชุติพันธุ์ สุรนาทชยานันท์” เจ้าของช่อง YouTube และ Facebook “เรียนทำแซนวิชกับพี่หน่า” ซึ่งมียอด Follower มากกว่า 3 แสนคน! มาถ่ายทอดเทคนิคและเคล็ดลับความสำเร็จในการขายแซนด์วิช จนก่อร่างสร้างตัวจากความรู้และสิ่งที่ทำจนเป็นกิจการที่มั่นคง ซึ่งแน่นอนว่าเชฟหน่าไม่ได้แค่สอนสูตรทำแซนด์วิช แต่ยังแนะนำวิธีการเลือกใช้วัตถุดิบ เทคนิคการทำธุรกิจที่ยั่งยืน คือความซื่อสัตย์กับลูกค้า ความสม่ำเสมอและคุณภาพที่คงที่ ลงลึกไปถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดในทุกคำที่ลูกค้ารับประทาน

 

 

เรียกได้ว่าบรรยากาศในวันอบรมนอกจากอัดแน่นไปด้วยความรู้แล้ว ยังเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกจากความเป็นกันเองของเชฟหน่า ซึ่งเป็นชาวจังหวัดเลย ที่ข้ามเขตมาสอนที่ จ.อุบลราชธานี มีการสื่อสารกันด้วยภาษาถิ่นที่เข้าใจง่าย เรียกเสียงหัวเราะสนุกสนานตลอดช่วงกิจกรรม การอบรมในครั้งนี้ ไทยประกันชีวิตได้คัดสรรเมนูแซนด์วิชเกาหลี แซนด์วิชโบราณ และสลัดโรล ให้เชฟหน่าสอนผู้เข้าอบรม ซึ่งเป็นเมนูที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใช้เงินลงทุนน้อย วางขายได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้ในช่องทางออนไลน์ สามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพ สร้างรายได้ให้กับตนเองและคนในครอบครัว ซึ่งนอกจากการให้ความรู้แล้ว ไทยประกันชีวิตยังได้มอบอุปกรณ์ทำแซนด์วิช และวัตถุดิบคุณภาพดีให้กลับไปทดลองทำที่บ้านกันต่ออีกด้วย

 

 

นอกจากกิจกรรมอบรมส่งเสริมทักษะด้านอาชีพแล้ว ยังมีวิทยากรคนรุ่นใหม่ ที่มองเห็นโอกาสและรู้จักวิธีการวางแผนการเงินอย่างเป็นระบบ คุณเนตรนภิส เทพบุญตา ผู้จัดการภาค บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สาขาอุบลราชธานี มาบรรยายในหัวข้อ “หลังขายดี มีเงินทอง ต้องจัดการ” เน้นการสร้างความเข้าใจด้านบริหารจัดการการเงินและการออม ด้วยการสื่อสารที่ทำให้ผู้เข้าอบรมเข้าใจได้ง่าย เพื่อนำไปต่อยอดวางแผนด้านการเงินให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิตได้อย่างมั่นคง

 

 

พิธีเปิดโครงการ “ไทยประกันชีวิต เสริมโอกาส สร้างอาชีพ” ปีที่ 2 มี คุณวราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผู้อำนวยการสายงาน สายงานกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม คุณบุญยงค์ หันตพงศ์ ผู้อำนวยการทั่วไป (ฝ่ายกิจการตัวแทน) และ คุณธนกร นิยมศรี ผู้จัดการฝ่ายขยายงานภูมิภาค 118 สาขาอุบลราชธานี บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมทำพิธีเปิด โดยกิจกรรมที่แรกจบลงไปด้วยความเรียบร้อย สนุกสนาน ผู้เข้าอบรมต่างได้รับความสุขและเต็มอิ่มกับความรู้กันอย่างถ้วนหน้า