SiteMinder เปิดตัวแพลตฟอร์มบนมือถือ เพื่อการจัดการรายได้ที่ยืดหยุ่นให้กับโรงแรมในประเทศไทย

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 7 มีนาคม 2567 – SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มระดับโลกที่จะเข้ามาปลดล็อกศักยภาพในการสร้างรายได้เต็มรูปแบบให้กับโรงแรม ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มชั้นนำของอุตสาหกรรมสำหรับใช้งานบนมือถือ ที่จะช่วยให้โรงแรมและที่พักในประเทศไทย สามารถวางกลยุทธ์จัดการรายได้ของโครงการ รวมถึงลดความเสี่ยงได้แบบเรียลไทม์จากที่ไหนก็ได้ ตัวแอปพลิเคชั่นนับเป็นการเปิดตัวในเฟสแรกของแพลตฟอร์มอัจฉริยะของ SiteMinder ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในปีนี้ โดยเป้าหมายสำคัญของ SiteMinder คือการทำให้ทุกโรงแรมทั่วโลกสามารถเข้าถึงการจัดการรายได้ที่มีความซับซ้อนได้จากทุกที่

แอปพลิเคชั่นมือถือใหม่ของ SiteMinder เปิดตัวในเวลาที่เหมาะอย่างยิ่ง หลังรัฐบาลประกาศตัวเลขเป้าหมายดึงดูดนักท่องเที่ยว 40 ล้านคนเข้าประเทศไทยภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งในระหว่างที่อุตสาหกรรมโรงแรมกำลังปรับตัวกับการกลับมาของการท่องเที่ยวตามฤดูกาล พร้อมๆ กับการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้น ตัวแอปพลิเคชั่นนี้ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยให้โรงแรมสามารถตอบสนองและปรับกลยุทธ์การจัดการรายได้ได้แบบเรียลไทม์

ตัวแอปพลิเคชั่นที่เปิดตัวแล้ววันนี้ รองรับการใช้งานถึงแปดภาษา รวมถึงภาษาไทย ภายหลังช่วงทดลองซึ่งมีผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 800 รายในกว่า 60 ประเทศที่ลงทะเบียนมาทดลองใช้งาน แม้ว่าจะยังไม่ได้มีการทำการตลาดหรือการส่งเสริมการขายในช่วงดังกล่าว โดยตัวแอปฯ ช่วยให้โรงแรมและที่พัก สามารถคาดการณ์ประสิทธิภาพด้านรายได้ และปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ทุกเมื่อที่ต้องการ โดยการเลือกดูภาพรวม 14 วันของห้องพักที่ขายได้ รายได้ที่ได้รับ และช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด อีกหนึ่งจุดแข็งที่แตกต่างจากโซลูชันที่มีในปัจจุบัน คือผู้ใช้ยังสามารถตอบสนองต่อความต้องการในการจองแบบเรียลไทม์ได้แบบง่ายๆ เพียงเลือกใช้ฟังก์ชันการจัดการรรายได้ที่อัปเดทแบบเรียลไทม์ในตัวแอปฯ เช่น การปรับราคาห้องพักแบบทันที และการจัดการห้องว่าง การปรับระยะเวลาการเข้าพักขั้นต่ำและสูงสุด และการปิดการขายห้องพักจนกว่าราคาจะปรับตัวจนเหมาะสมที่สุด

Leah Rankin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ SiteMinder กล่าวว่า แอปพลิเคชั่นบนมือถือของ SiteMinder เป็นการตอบรับต่อความต้องการของผู้ประกอบการโรงแรมหลายพันรายที่ใช้งานแพลตฟอร์มสำหรับเดสก์ท็อปของ SiteMinder ผ่านอุปกรณ์มือถือมานานหลายปี ซึ่งการเปิดตัวแพลตฟอร์มของ SiteMinder สำหรับใช้งานบนมือถือนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการให้ผู้ประกอบการโรงแรมสามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มได้อย่างต่อเนื่อง และเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างรายได้ รวมถึงสามารถดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

“เรากำลังอยู่ในยุคใหม่ของการเดินทางที่นำมาซึ่งรูปแบบการจอง พฤติกรรมและความต้องการใหม่ ๆ ผู้ประกอบการโรงแรมจึงจำเป็นต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วให้เข้ากับเทรนด์การจองที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ความรวดเร็วในการตอบสนองต่อตลาดนับว่ามีผลอย่างมากระหว่างกำไรหรือการขาดทุนมหาศาล ด้วยเหตุนี้ แพลตฟอร์มชั้นนำของ SiteMinder ที่ใช้งานโดยผู้ประกอบการโรงแรมและที่พักมากกว่า 41,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งทำรายได้มากกว่า 4.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐจากการจองมากกว่า 115 ล้านครั้งในปีที่ผ่านมา พร้อมแล้วที่จะให้บริการแพลตฟอร์มบนมือถือแก่ลูกค้าของเรา”

“ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ทำการตลาดใด ๆ เราพบว่ามีการลงทะเบียนใช้งานแอปมือถือล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก ชี้ให้เห้นถึงความต้องการที่แท้จริงสำหรับประสบการณ์ที่ปรับให้เหมาะกับมือถือ ซึ่งประสบการณ์ที่ผู้ประกอบการโรงแรมมสามารถบริหารจัดการรายได้และกลยุทธ์การตลาดแบบ end-to-end ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่พลาดโอกาสในการสร้างรายได้ที่ต้องทำการตัดสินใจแบบทันท่วงที เช่น กิจกรรมที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมาก หรือการเปลี่ยนแปลงราคาเพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน และหากมีข้อผิดพลาดก็สามารถแก้ไขได้ทันที ก่อนที่จะเกิดความเสียหาย ไม่ว่าจะด้านการเงินหรือชื่อเสียง ในอดีต สิ่งเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่ซับซ้อน และยากเกินกว่าจะประมวลผลได้ แม้แต่บนเดสก์ท็อปก็ตาม แต่นี่คือยุคใหม่ของการจัดการรายได้ ที่ความยืดหยุ่นและความว่องไวนับเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด”

แบรด ไฮนส์ รองประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค บริษัท SiteMinder กล่าวเสริมว่า แอปพลิเคชั่นมือถือนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้ประกอบการโรงแรมในประเทศไทย ท่ามกลางการเติบโตของการเดินทางระหว่างประเทศ

“แอปพลิเคชั่น SiteMinder พร้อมให้บริการในภาษาไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการทำให้การจัดการรายได้ตอบสนองต่อความต้องการของคนในประเทศ และเข้าถึงได้ง่ายสำหรับโรงแรมทั่วโลกมากขึ้น” คุณไฮนส์กล่าว “ขณะนี้ลูกค้าโรงแรมของเราสามารถจัดการด้านต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วกว่าที่เคย อีกทั้งยังสามารถทำการตัดสินใจเรื่องที่สำคัญได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างผลกำไร ซึ่งนับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากการเดินทางระหว่างประเทศในปีนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และผู้ประกอบการโรงแรมมีความต้องการที่จะปรับตัวให้ทันกับความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปดังกล่าว”

คุณชาญชัย สุวรรณกิตติ General Manager โรงแรมทรอปิคานา จังหวัดชลบุรี หนึ่งในผู้ใช้แอปรายแรก ๆ ในประเทศไทย กล่าวว่า “แอปฯมือถือของ SiteMinder นั้น ใช้งานสะดวกมาก สามารถเข้าถึงแดชบอร์ดของเราได้อย่างง่ายดาย และปรับเปลี่ยนรายการห้องพัก หรือราคาได้ตามความต้องการตลอดเวลา นอกจากนี้ เรายังได้แนะนำให้ผู้ประกอบการท่านอื่น ๆ มาลองใช้งานแอปฯ ของ SiteMinder อีกด้วย

แอปพลิเคชั่นมือถือของ SiteMinder เปิดตัวแล้วที่งาน Internationale Tourismus Borse (ITB Berlin) โดยคุณ Aimee Olley ที่ปรึกษาผลิตภัณฑ์ด้านรายได้ของบริษัท เป็นผู้นำให้ข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ในการเปิดตัวแอปฯนี้ รวมถึงผลประโยชน์ที่โรงแรมทั่วโลกจะได้รับอีกด้วย

###
เกี่ยวกับ SiteMinder
SiteMinder Limited (ASX:SDR) เป็นบริษัทเบื้องหลัง SiteMinder ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ที่จะเข้ามาปลดล็อกศักยภาพในการสร้างรายได้เต็มรูปแบบให้กับโรงแรม และ Little Hotelier ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การจัดการโรงแรมแบบครบวงจรที่จะช่วยให้การทำงานของผู้ให้บริการที่พักรายย่อยง่ายขึ้น โดยบริษัทระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ซิดนีย์นี้ ยังมีสำนักงานในบังกาลอร์ กรุงเทพฯ บาร์เซโลนา เบอร์ลิน ดัลลาส กัลเวย์ ลอนดอน และมะนิลา และด้วยเทคโนโลยี รวมถึงระบบนิเวศพันธมิตรที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมโรงแรมระดับโลก ทำให้ SiteMinder ามารถสร้างรายได้จากการจองมากกว่า 100 ล้านครั้ง มูลค่ากว่า 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับลูกค้าโรงแรมในแต่ละปี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ siteminder.com