นวัตกรรมใหม่! ปากกาสไตลัส HUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 3 กับเทคโนโลยี NearLink ที่รองรับระดับแรงกดมากกว่า 10,000 ระดับ

นวัตกรรมใหม่! ปากกาสไตลัส HUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 3 กับเทคโนโลยี NearLink ที่รองรับระดับแรงกดมากกว่า 10,000 ระดับ

 

 

 หลังจากเปิดตัว HUAWEI MatePad Pro 13.2” แท็บเล็ตเรือธงที่มาพร้อมปากกานวัตกรรมใหม่อย่าง HUAWEI M-Pencil รุ่นที่ 3 เชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี NearLink มอบประสบการณ์การใช้งานที่รองรับระดับการรับรู้แรงกดมากกว่า 10,000 ระดับ วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยถึงนวัตกรรมแบบเจาะลึกรวมทั้งฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการวาดเขียนผ่านปลายปากกาได้สนุกยิ่งขึ้น


เทคโนโลยี 
NearLink ให้ความไวแรงกดปากกาถึง 6 เท่า[1] NearLink เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายแบบใหม่เป็นนวัตกรรมในยุคของ Internet of Things ด้วยความสามารถทางเทคนิค 6 ข้อสำคัญ ได้แก่ ประหยัดพลังงานมากขึ้น ความหน่วงต่ำ มีเสถียรภาพมากขึ้น ครอบคลุมพื้นที่กว้าง และเครือข่ายขนาดใหญ่ขึ้น ระบบนิเวศของ NearLink ได้รับการพัฒนาจาก 320 แผนกของหัวเว่ยที่มุ่งมั่นสร้างให้มีความเสถียรภาพ HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3) เป็นอุปกรณ์ของหัวเว่ยที่มีเทคโนโลยี NearLink ซึ่งทำงานร่วมกับ HUAWEI MatePad Pro ขนาด 13.2” ได้อย่างราบรื่น โลโก้ NearLink ที่สลักอยู่บนด้ามปากกาของ HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3) เน้นย้ำถึงการอัปเกรดใหม่ที่มีความแม่นยำสูงเพิ่มความสามารถของปากกาในการตรวจจับระดับแรงกดที่ปลายนิ้วของผู้ใช้อย่างละเอียดอ่อน โดยยกระดับความไวต่อแรงกดจากระดับ 4,096 ก่อนหน้านี้เป็นมากกว่า 10,000 ระดับ[2] เมื่อเปรียบเทียบกับ Bluetooth เทคโนโลยี NearLink ให้ความถี่ในการเก็บรวบรวมความไวต่อแรงกดและความถี่ในการส่งสูงกว่าถึง 6 เท่า[3]

การเขียนที่แม่นยำระดับพิกเซล

ความราบรื่นและแม่นยำของปากกาในการวาดเส้นเมื่อเทียบกับ HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 2) แล้ว HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3) มีความเป็นเชิงเส้นมากกว่า 55%[4] ตอบสนองความต้องการของศิลปินมืออาชีพที่ต้องการการวาดเส้นที่แม่นยำ นอกจากนี้สำหรับผู้ใช้ที่มักติดฟิล์มป้องกันไว้ที่หน้าจอ ซึ่งส่งผลต่อความแม่นยำของสัญญาณปากกา เพื่อแก้ไขปัญหานี้ HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3) ใช้อัลกอริธึมในการปรับเทียบค่ามาตรฐาน ซึ่งถึงว่าแม้ว่าหน้าจอจะมีการติดฟิล์มกรองแสง ผู้ใช้ก็สามารถเขียนและวาดได้ตามปกติ และระบบจะเรียนรู้ลายมือของปลายปากกาด้วยตนเอง โดยจะปรับเทียบความเป็นเส้นตรงโดยอัตโนมัติเพื่อประสบการณ์การเขียนที่ดีขึ้น

แรงกดที่ควบคุมได้แบบไม่มีรอยต่อ

หัวเว่ยได้พัฒนาซอฟต์แวร์และลอการิทึมที่ไวต่อแรงกดสำหรับสถานการณ์การใช้งานต่างๆ รักษาความหนาของเส้นให้สม่ำเสมอภายในช่วงแรงกดที่กำหนด การเปลี่ยนแปลงความหนาของเส้นจะไม่มากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสร้างเส้นหนาและเส้นบาง ซึ่งความหนาของเส้นจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแรงกดของปากกา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเส้นโค้งความไวต่อแรงกดได้เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของศิลปินดิจิทัลมืออาชีพ วิศวกรของหัวเว่ยได้ปรับเส้นให้เหมาะกับสถานการณ์และซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกัน โดยใช้ Logarithmic curve สำหรับการเขียนและจดแอพซึ่งเหมาะกับผู้ใช้ส่วนใหญ่ สำหรับแอปวาดภาพ พวกเขาใช้ Linear curve เพื่อตอบสนองความต้องการของจิตรกรมืออาชีพที่ต้องการการควบคุมลายเส้นมากขึ้น

ภาพการทดสอบแรงกดปากกา HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3)

 

เปลี่ยนหัวปากกาแบบต่างๆ สำหรับการวาดภาพและการจดบันทึก

HUAWEI M-Pencil รุ่นที มาพร้อมหัวปากกา 2 แบบ ประกอบด้วย หัวปากกาแบบโปร่งใสที่มีปลายแข็งเหมาะสำหรับการใช้งานที่ลงน้ำหนัก เช่น ระบายสี หัวปากกาแบบสีขาวทึบจะยืดหยุ่นกว่าเล็กน้อยสำหรับการเขียนที่ราบรื่นยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับการจดบันทึก ผู้ใช้สามารถสลับระหว่างหัวปากกาทั้ง 2 นี้ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ตรงกับความต้องการเฉพาะในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

 

พรีออเดอร์พร้อมของแถมสุดคุ้ม

HUAWEI MatePad Pro 13.2″ ความจุ 12+512GB วางจำหน่ายในราคา 39,990 บาท พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 8 กพ 2567 – 14 กพ 2567 รับฟรีเคสคีย์บอร์ดสีขาว มูลค่า 12,990 บาท HUAWEI FreeBuds Pro 2 มูลค่า 6,499 บาท ปากกา HUAWEI M-Pencil (รุ่นที่ 3) มูลค่า 4,990 บาท และ HUAWEI Bluetooth Mouse มูลค่า 1,490 บาท ทางหน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ รวมทั้งช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ HUAWEI Store ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์ม Lazada และ Shopee

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์หัวเว่ยยังเข้าร่วมโครงการ “Easy E-Receipt 2024” ช้อปสูงสุด 50,000 บาท รับคืนสูงสุด 17,500 บาท

สำหรับลูกค้าที่ซื้อ HUAWEI MatePad Pro 13.2″ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 ถึง วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 สามารถเข้าร่วมโครงการนำใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์มาลดหย่อนภาษีตามเงื่อนไขของกรมสรรพากรได้[5]

ติดตามข่าวสารก่อนใครได้ที่ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery